Hiện nay nước thải từ các cơ sở y tế, viện thẩm mỹ, các phòng khám, phòng nha… đều bắt buộc phải xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải vào nguồn tiếp nhận. Đặc trưng của nguồn thải này là các chỉ số BOD, COD, SS và các vi sinh vật ở mức cao.

Với đặc thù hoạt động quy mô nhỏ, lưu lượng nước thải phát sinh trong khoảng 1-2 m3/ngày.đêm. Việc đầu tư xây dựng HTXL nước thải theo từng công trình đơn lẻ tiêu tốn nhiều chi phí đầu tư, yêu cầu diện tích lớn và trình độ vận hành cao.

Để giải quyết bài toán kinh tế đặt ra như trên, chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng hệ thống xử lý nước thải dạng modul nguyên cụm được thiết kế vận hành theo công nghệ  màng MBR. Với thiết kế nhỏ gọn, yêu cầu diện tích lắp đặt chỉ 1 m2, hệ thống hoạt động hiệu quả giúp tiết kiệm tối đa chi phí, chế độ vận hành tự động được cài đặt sẵn dễ dàng sử dụng.

Quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải công suất 1 m3/ngày

Thuyết minh quy trình xử lý:

Nước thải tại bồn chứa được bơm vào bể hiếu khí nhờ bơm nước thải nhúng chìm.

Nước thải đi vào bể sinh học hiếu khí có chứa các chất hữu cơ ở dạng hòa tan, các hợp chất chứa Nito, Photpho…, bể sinh học hiếu khí có chế độ vận hành liên tục dưới tác dụng của các vi sinh vật hiếu khí dạng dính bám trên giá thể vi sinh, thực hiện quá trình xử lý sinh học hiếu khí.

Tại bể sinh học hiếu khí này nước thải được cung cấp dưỡng khí oxy. Lượng khí oxy trên được cung cấp liên tục trong ngày, chúng có đủ thời gian để nuôi dưỡng các chuẩn vi sinh vật hiếu khí trong nước tồn tại và tăng trưởng. Oxy còn có tác dụng xáo trộn nước thải liên tục, làm tăng thời gian tiếp xúc giữa khí – nước thải. Quá trình trên diễn ra liên tục sẽ làm tăng lượng oxy hòa tan trong nước thải, tạo điều kiện thích nghi nhanh của vi sinh vật hiếu khí đặc trưng của xử lý nước thải bằng quá trình hiếu khí.

Các chất hữu cơ ô nhiễm sinh học được chủng vi sinh vật đặc trưng dần thích nghi, chuyển hoá bằng cơ chế hấp thụ, hấp phụ ở bề mặt và bắt đầu quá trình phân huỷ chất thải hữu cơ gây ô nhiễm sinh học, tạo ra CO2; H2O cùng với tế bào vi sinh vật mới dưới dạng bùn sinh học.

Nước thải tiếp tục đi  qua bể sinh học hiếu khí MBR, tại bể này các màng sinh học MBR được lắp ngập trong nước. Với kích thước lỗ màng tính bằng micromet sẽ có chức năng lọc sạch cặn bẩn trong nước thải sau khi đã bị vi sinh vật phân hủy và cho ra chất lượng nước đạt yêu cầu cột B, QCVN 40:2011/BTNMT.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tư vấn Tân Đạt Thành

Ms. Hương : 0906 919 303                  Mr. Khôi: 0906 919 242